Phong thuỷ lắp đặt cửa hợp gia chủ

Phong thủy công trình không chỉ bao gồm vị trí xây dựng, hướng nhà, cách sắp xếp, bố trí nội thất… mà còn nhiều yếu tố khác đặc biệt quan trọng nữa như lựa chọn phong thuỷ lắp đặt cửa nhôm kính phù hợp với gia chủ của căn nhà.

Trong căn nhà, bộ cửa đóng vai trò quan trọng, nó là đường dẫn khí vào căn nhà. Lựa chọn cửa sẽ mang cát khí hay hung khí, điều đó còn tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng ngôi nhà. Vậy cửa nhôm kính như thế nào là phù hợp, dưới đây là một số yếu tố chọn cửa nhôm kính theo phong thủy mà khách hàng có thể tham khảo.

TOP 7 điều nên tránh trong phong thuỷ lắp đặt cửa

Phong thủy là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế nhà ở, nội thất cũng như lắp đặt cửa. Phong thuỷ lắp đặt cửa mang ý nghĩa tạo sinh khí, rước tài lộc vào nhà. Ngược lại, lắp đặt cửa phạm phải những điều đại kị trong phong thủy; từ sức khỏe, sinh sống đế làm ăn đều có thể gặp xui xẻo. Dưới đây là 7 điều đại kị bạn nhất định phải tránh khi lắp đặt cửa cho gia đình hay cửa hàng, văn phòng làm việc.

1. Tránh cửa chính đối diện cửa phòng ngủ

Trong phong thủy cũng như trong thực tế, cửa chính và cửa phòng ngủ có ý nghĩa hoàn toàn trái ngược nhau. Cửa chính là nơi đón tiếp khách, thường xuyên đi ra đi vào; và cũng có ý nghĩa là đón may mắn và tài lộc cho gia chủ. Trong khi cửa ngủ lại là cửa ngõ của không gian riêng tư, cần yên tĩnh và cần sự kín đáo.

Tránh cửa chính đối diện cửa phòng ngủ
Tránh cửa chính đối diện cửa phòng ngủ

Nếu lắp cửa phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ gây ra nhiều bất lợi về phong thủy: phá vỡ sự riêng tư; ngăn cản tài lộc lan tỏa ra không gian của cả ngôi nhà, ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ. Khi thiết kế nhà, phong thuỷ lắp đặt cửa thì bạn phải thiết kế hai cửa này không đối xứng nhau. Trường hợp đã bị đối xứng, bạn có thể khắc phục bằng cách đặt tấm bình phong ngăn cách.

2. Tránh lắp đặt cửa trước đối diện cửa sau

Nhiều ngôi nhà thường có cửa phía sau hay còn gọi là cửa hậu. Cửa sau mà đối xứng với cửa trường là một đại kị trong phong thủy; ảnh hưởng rất lớn đến may mắn và tài lộc của gia chủ. Bởi theo phong thuỷ lắp đặt cửa; cửa trước đón tài lộc sẽ bị hút và tán tuột mất theo đường cửa sau. Vì vậy, cần thiết kế hai cửa này đối lệch nhau hoặc có bình phong để hóa giải sát khí.

3. Không lắp cửa phòng vệ sinh đối diện cửa chính

Phòng vệ sinh là nơi trút bỏ ô uế, ẩm thấp và thậm chí chứa mùi hôi. Mọi luồng sinh khí từ cửa chính đi vào nhà sẽ bị phá hỏng bởi luồng khí xấu của nhà vệ sinh. Cũng theo phong thủy, cửa chính đối diện cửa vệ sinh khiến gia chủ kém may mắn; ảnh hưởng sức khỏe và thậm chí gây bệnh tật. Chẳng phải tự nhiên mà vị trí đặt nhà vệ sinh thường là vị trí hung nhất trong nhà; bởi đó là giải pháp “lấy độc trị độc” theo phong thủy.

Không lắp cửa phòng vệ sinh đối diện cửa chính
Không lắp cửa phòng vệ sinh đối diện cửa chính

4. Cửa đối xứng gương là đại hung

Gương lắp đặt trong nhà sẽ tạo cảm giác rộng rãi, hiện đại nhưng sẽ là đại kị nếu bạn lắp sai vị trí. Gương được gắn liền với cụm từ “gương soi bóng ma”; nghĩa là đại diện cho những điềm xui và những điều xấu xa. Hơn nữa, gương còn đặc tính là phản chiếu; nếu đặt đối diện cửa có thể đẩy hết may mắn, tài lộc quay trở lại ra ngoài. Bạn nhất định không được lắp gương đối xứng với cửa phòng ngủ, phòng bếp, cửa chính…

5. Cửa chính không lắp đối xứng bếp

Trong phong thủy có quan niệm “khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”; nghĩa là nhìn thấy bếp ngay khi mở cửa chính sẽ làm hao hụt về tài sản. Vì vậy mà một trong những đại kị trong phong thuỷ lắp đặt cửa là tránh cửa chính đối xứng bếp. Trường hợp không thể thay đổi vị trí của bếp, bạn cần xây dựng vách ngăn hoặc đặt các tấm bình phong.

Thiết kế, lắp đặt cửa thuận theo phong thủy rất quan trọng. Ngày nay, phong thủy đã trở thành yếu tố không thể thiếu khi xây dựng nhà ở. Để lắp đặt cửa chuẩn phong thủy, bạn cần được các chuyên gia tư vấn. Chúc bạn có một tổng thể kiến trúc, hệ thống cửa bảo vệ lắp đặt chuẩn phong thủy nhất; mang đến nhiều tài lộc nhất.

6. Bố trí 3 cánh cửa không nên thẳng hàng nhau

Nếu như bạn đã thiết kế cửa theo dạng loa kèn, thì cũng nên nhớ không được bố trí trên 3 cánh cửa thằng hàng nhau. Vì cách bố trí này sẽ phạm phải “Tam bất kiến” – 3 điều đại kỵ trong phong thủy.

Nhà có 3 cửa thông nhau gồm cửa chính – cửa ra vào (hay nhiều hơn nữa) trên một loạt thẳng hàng nhau sẽ khiến cho dòng lưu chuyển khí diễn ra quá nhanh, có nguy cơ gây hại cho sức khỏe và các dịp may sẽ bay tuột đi mất.

Bố trí 3 cánh cửa không nên thẳng hàng nhau
Bố trí 3 cánh cửa không nên thẳng hàng nhau

Trên thực tế, khi bố trí 3 cánh cửa thằng hàng nhau thì người ngoài khi bước vào nhà sẽ thấy hết tất cả, làm mất đi vẻ kín đáo, sinh ra nhiều điều bất tiện, nhất là đối với phòng ngủ.

Vì thế, khi lắp đặt cần để so le hai vị trí cửa chính và cửa phụ theo hình chéo sẽ tác động tốt đến việc thụ khí ở trong nhà sẽ được lâu hơn.

7. Thiết kế cửa thông phòng không nên quá rộng

Không nên lắp đặt cửa thông phòng quá rộng, đặc biệt không nên lớn hơn cửa đi chính. Nếu một cửa thông phòng quá rộng ở trong nhà hay trong phòng thì khí sẽ tràn ngập vào phòng cho nên của cải và dịp may có vào bao nhiêu đi nữa thì người trong nhà đó cũng không thể giữ đựơc của.

Màu sắc hợp phong thuỷ lắp đặt cửa

Trong ngũ hành tưng sinh tương khắc: Kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ lại sinh kim. Người ta nói có thờ có thiêng, khi ngôi nhà của chúng ta tổng thể hài hòa sẽ cho chúng ta luồng sinh khí mới cảm giác yên tâm an bình.

Kính có gam màu trắng, trong suốt rất phù hợp với những người mệnh Kim. Chúng bổ sung cho nhau, phù hợp với bản màu sở hữu của không gian sống. Còn với người thuộc mệnh Thổ rất hợp với màu vàng, người mệnh Kim cũng rất hợp với gam màu này.

Khi được lắp đặt trong căn nhà sẽ mang tới sự sang trọng và thanh thoát trong thiết kế. Không những vậy, sự ấm cúng và vui vẻ sẽ tràn lan khắp nơi để giúp mọi người có những khoảnh khắc thật vui vẻ.

Còn trong trường hợp gia chủ không phải là người mệnh Kim thì bạn có thể chọn gam màu nội thất phù hợp để hỗ trợ xung quanh. Để làm sao đó đảm bảo sự cân bằng và hài hòa, không nên cứng nhắc khi lựa chọn gam màu phù hợp với bản mệnh sẽ khiến cho căn nhà mất đi sự hài hòa và cân đối.

Với loại cửa nhôm kính có hai loại chính là màu trắng và màu vàng. Hai gam màu này như đã nói ở trên có rất nhiều ưu điểm.

Màu sắc hợp phong thuỷ lắp đặt cửa
Màu sắc hợp phong thuỷ lắp đặt cửa

Chọn màu sắc theo mệnh

Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).

Mộc (cây cỏ): màu xanh, màu lục. Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).

Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).

Hoả (lửa): màu đỏ, màu tím. Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).

Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam. Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

Chọn kích thước theo phong thủy

Dưới đây là một số kích thước các loại cửa được dùng trong xây cất hoặc tu tạo nhà cửa, có tính chất tham khảo do một số nhà phong thủy kinh nghiệm lâu năm cung cấp:

– Cửa chính ở tầng trệt hay trên lầu:

+ Rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét)

+ Cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)

– Cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa hậu hoặc cửa phụ:

+ Rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)

+ Cao: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét)

– Cửa thông phòng: cửa này thường không có cánh, có thể phủ rèm thưa, treo màn

+ Rộng: 0,80 – 1,06 – 1,22 (mét)

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,12 (mét)

– Cửa phòng ngủ của gia chủ

+ Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

– Cửa phòng ngủ con trong tuổi còn đi học

+ Rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét)

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

– Cửa phòng tắm và phòng vệ sinh

+ Rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02 (mét)

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

– Phòng con đã có việc làm và phòng khách vãng lai

+ Rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét)

+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

– Cửa nhà xe và cửa nhà kho

Kích thước nên tính tương ứng với kích thước của chính tầng trệt nhưng nhỏ hơn một nấc trên thước Lỗ Ban.

– Cửa sổ

Tùy nghi sử dụng, không theo kích thước địa lý, vì cửa sổ không phải là cửa xuất nhập, cửa đi ra vào. Thông thường tổng diện tích cửa sổ bằng 3 lần tổng diện tích cửa chính.

– Cửa cổng ngõ

Khi nào có đà ngang xây trên 2 đầu trụ cổng thì mới theo kích thước địa lý. Còn cổng không có đà ngang thì không cần theo kích thước địa lý.

________________________________

🎯THÔNG TIN LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI
Công ty TNHH sản xuất cửa và cửa sổ Xingfa Việt Nam
XINGFA VIETNAM WINDOWS AND DOORS CO., LTD
☎ Hotline: 0836 111 333 (chăm sóc Khách Hàng)
🌐 Website: https://xingfavietnam.com.vn/
🌀 Fanpage: https://www.facebook.com/cuanhomxingfavietnam/
🌀 Youtube: https://www.youtube.com/@xingfavietnam
🌀 Tiktok: https://www.tiktok.com/@xingfavietnam
📧 Email: info@xingfavietnam.com.vn
⛳ Trụ Sở Chính: 2B2 Quốc Lộ 1A Khu Phố 3A, P. Thạnh lộc Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.
⛳Miền Trung: Số 5 Kim Đôi, Quảng Thành, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế.
⛳ Miền Bắc: Số 52 Phố Vương Thừa Vũ, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.
⛳ Xưởng sản xuất:
👉 Địa chỉ: 2B2 Quốc Lộ 1A Khu Phố 3A, P. Thạnh lộc Quận 12, TP. Hồ Chí Minh
💢XINGFA VIỆT NAM rất mong được hợp tác với Quý Khách Hàng để mang đến sản phẩm chất lượng, bền đẹp cho Quý Khách Hàng. Trân trọng!
XINGFA VIỆT NAM – GIẢI PHÁP ĐỒNG BỘ NGUYÊN BẢN CHÍNH HÃNG

Thông tin liên hệ Xingfa Việt Nam
Thông tin liên hệ Xingfa Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.