Phong thuỷ cửa nhà – Những điều nên tránh khi lắp đặt

Vai trò của phong thuỷ cửa nhà đối với ngôi nhà và gia chủ cực kì quan trọng. Vì nó là đường dẫn khí vào căn nhà. Lựa chọn phong thuỷ lắp đặt cửa phù hợp sẽ mang cát khí và ngược lại là hung khí. Phong thuỷ cửa nhà còn tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng ngôi nhà. Đối với cửa nhôm kính thì như thế nào là phù hợp. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng mà gia chủ cần lưu ý khi chọn cửa theo phong thủy mà khách hàng có thể tham khảo.

Những điều nên tránh trong phong thuỷ cửa nhà

Phong thủy là yếu tố rất quan trọng trong thiết kế nhà ở, nội thất cũng như lắp đặt cửa. Phong thuỷ lắp đặt cửa mang ý nghĩa tạo sinh khí, rước tài lộc vào nhà. Ngược lại, lắp đặt cửa phạm phải những điều đại kị trong phong thủy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh sống, làm ăn đều có thể gặp xui xẻo. Dưới đây là 7 điều đại kị bạn nhất định phải tránh khi lắp đặt cửa cho gia đình hay cửa hàng, văn phòng làm việc.
Phong thuỷ cửa nhà - Top 7 điều nên tránh khi lắp đặt
Phong thuỷ cửa nhà – Top 7 điều nên tránh khi lắp đặt

1. Tránh cửa chính đối diện cửa phòng ngủ

Trong phong thủy, cũng như trong thực tế, cửa chính và cửa phòng ngủ có ý nghĩa hoàn toàn trái ngược nhau. Cửa chính là nơi đón tiếp khách, thường xuyên đi ra đi vào; và cũng có ý nghĩa là đón may mắn và tài lộc cho gia chủ. Ngược lại, cửa ngủ lại là cửa ngõ dẫn đến không gian riêng tư, nơi cần có yên tĩnh và cần sự kín đáo.
cửa chính đối diện cửa phòng ngủ
cửa chính đối diện cửa phòng ngủ
Nên khi lắp cửa phòng ngủ đối diện cửa chính sẽ phá vỡ sự riêng tư gây ra nhiều bất lợi về phong thủy; ngăn cản tài lộc, ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ. Khi thiết kế nhà, bạn phải thiết kế hai cửa này không được đối xứng nhau. Trường hợp đã bị đối xứng, bạn có thể khắc phục bằng cách đặt tấm bình phong ngăn cách.

2. Tránh lắp đặt cửa trước đối diện cửa sau

Nhiều ngôi nhà thường có cửa phía sau hay còn gọi là cửa hậu. Tuy nhiên, nếu cửa sau mà đối xứng với cửa chính lại là một đại kị trong phong thủy; ảnh hưởng rất lớn đến may mắn và tài lộc của gia chủ. Bởi theo phong thuỷ lắp đặt cửa; cửa trước đón tài lộc đều sẽ bị hút và tuột mất theo đường cửa sau. Vì vậy, cần thiết kế hai cửa này đối lệch nhau hoặc có bình phong để hóa giải sát khí.

3. Không lắp cửa phòng vệ sinh đối diện cửa chính

Phòng vệ sinh là ô uế, ẩm thấp và thậm chí chứa mùi hôi. Mọi luồng sinh khí, may mắn sẽ từ cửa chính đi vào, nhưng sẽ bị phá hỏng bởi luồng khí xấu của nhà vệ sinh. Từ đó sẽ mang đến đều không may cho gia chủ, ảnh hưởng đến sức khoẻ hoặc thậm chí gây bệnh tật.

xingfa việt nam

4. Cửa đối xứng gương là đại hung

Gương lắp đặt trong nhà sẽ tạo cảm giác rộng rãi, hiện đại, sang trọng nhưng nếu lắp đặt sai vị trí thì nó sẽ là đại kị. Gương được gắn liền với cụm từ “gương soi bóng ma”; nghĩa là đại diện cho những điềm xui và những điều xấu xa. Không những thế, gương còn có đặc tính là phản chiếu; nếu đặt đối diện cửa có thể đẩy hết may mắn, tài lộc. Bạn nhất định không được lắp gương đối xứng với cửa phòng ngủ, phòng bếp, cửa chính…
Phong Thuy Cua Nha Top 7 Dieu Nen Tranh Khi Lap Dat
Không đặt cửa đối xứng gương

5. Cửa chính không lắp đối xứng bếp

Trong phong thủy có quan niệm “khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”; nghĩa là nhìn thấy bếp ngay khi mở cửa chính sẽ làm hao hụt về tài sản. Vì vậy mà một trong những đại kị trong phong thuỷ lắp đặt cửa là tránh cửa chính đối xứng bếp. Trường hợp không thể thay đổi vị trí của bếp, bạn cần xây dựng vách ngăn hoặc đặt các tấm bình phong.
Thiết kế, lắp đặt cửa thuận theo phong thủy rất quan trọng. Ngày nay, phong thủy đã trở thành yếu tố không thể thiếu khi xây dựng nhà ở. Để lắp đặt cửa chuẩn phong thủy, bạn cần được các chuyên gia tư vấn. Chúc bạn có một tổng thể kiến trúc, hệ thống cửa bảo vệ lắp đặt chuẩn phong thủy nhất; mang đến nhiều tài lộc nhất.
Phong thuỷ cửa nhà - Top 7 điều nên tránh khi lắp đặt
Phong thuỷ cửa nhà – Top 7 điều nên tránh khi lắp đặt

6. Bố trí 3 cánh cửa không nên thẳng hàng nhau

Nếu như bạn đã thiết kế cửa theo dạng loa kèn, thì cũng nên nhớ không được bố trí trên 3 cánh cửa thằng hàng nhau. Vì cách bố trí này sẽ phạm phải “Tam bất kiến” – 3 điều đại kỵ trong phong thủy lắp đặt cửa.
Nhà có 3 cửa thông nhau gồm cửa chính – cửa ra vào (hay nhiều hơn nữa) trên một loạt thẳng hàng nhau sẽ khiến cho dòng lưu chuyển khí diễn ra quá nhanh, có nguy cơ gây hại cho sức khỏe và các dịp may sẽ bay tuột đi mất.

Xingfa

Trên thực tế, khi gia chủ bố trí 3 cánh cửa thằng hàng nhau, thì người ngoài khi bước vào nhà sẽ thấy hết tất cả, làm mất đi vẻ kín đáo, sinh ra nhiều điều bất tiện, nhất là đối với phòng ngủ. Vì thế, khi lắp đặt cần để so le hai vị trí cửa chính và cửa phụ theo hình chéo sẽ tác động tốt đến việc thụ khí ở trong nhà sẽ được lâu hơn.

7. Thiết kế cửa thông phòng không nên quá rộng

Theo phong thuỷ cửa nhà, thì bạn không nên lắp đặt cửa thông phòng quá rộng, đặc biệt không nên lớn hơn cửa đi chính. Nếu một cửa thông phòng quá rộng ở trong nhà hay trong phòng thì khí sẽ tràn ngập vào phòng cho nên của cải và dịp may có vào bao nhiêu đi nữa thì người trong nhà đó cũng không thể giữ đựơc của.

Chọn màu sắc theo mệnh

1. Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim. Bạn mệnh Kim nên sử dụng tông màu sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên gia chủ phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hoả khắc Kim).
2. Mộc (cây cỏ): màu xanh, màu lục. Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh ngoài ra kết hợp với tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim khắc Mộc).
3. Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen. Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đeni, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thuỷ).
4. Hoả (lửa): màu đỏ, màu tím. Bạn mệnh Hoả nên sử dụng tông màu đỏ,màu hồng, màu tím ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hoả). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hoả).
5. Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam. Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất, màu nâu, ngoài ra có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ). Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).
Xingfa

Chọn kích thước theo phong thuỷ cửa nhà

kích thước theo phong thủy
kích thước theo phong thủy
Dưới đây là một số kích thước các loại cửa được dùng trong xây cất hoặc tu tạo nhà cửa, có tính chất tham khảo do một số nhà phong thủy kinh nghiệm lâu năm cung cấp. Đây là một điểm rất quan trọng trong phong thuỷ lắp đặt cửa mà gia chủ cần lưu ý:

1. Cửa chính ở tầng trệt hay trên lầu:

+ Rộng: 1,46 – 1,62 – 1,90 – 2,32 – 2,46 – 2,92 – 3,12 – 3,32 – 3,72 – 4,12 – 4,56 – 4,80 (mét)
+ Cao: 2,30 – 2,52 – 2,72 – 2,92 (mét)

2. Cửa 1 cánh, cửa 2 cánh, cửa hậu hoặc cửa phụ:

+ Rộng: 0,81 – 1,07 – 1,25 – 1,46 – 1,90 – 2,12 (mét)
+ Cao: 2,10 – 2,30 – 2,52 – 2,72 (mét)

3. Cửa thông phòng: cửa này thường không có cánh, có thể phủ rèm thưa, treo màn

+ Rộng: 0,80 – 1,06 – 1,22 (mét)
+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,12 (mét)

4. Cửa phòng ngủ của gia chủ

+ Rộng: 0,82 – 1,04 – 1,24 (mét)
+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

5. Cửa phòng ngủ con trong tuổi còn đi học

+ Rộng: 0,82 – 1,06 – 1,26 (mét)
+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

6. Cửa phòng tắm và phòng vệ sinh

+ Rộng: 0,68 – 0,82 – 1,02 (mét)
+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

7. Phòng con đã có việc làm và phòng khách vãng lai

+ Rộng: 0,85 – 1,05 – 1,2 (mét)
+ Cao: 1,90 – 2,10 – 2,30 (mét)

8. Cửa nhà xe và cửa nhà kho

Kích thước nên tính tương ứng với kích thước của chính tầng trệt nhưng nhỏ hơn một nấc trên thước Lỗ Ban.

9. Cửa sổ

Tùy nghi sử dụng, không theo kích thước địa lý, vì cửa sổ không phải là cửa xuất nhập, cửa đi ra vào. Thông thường tổng diện tích cửa sổ bằng 3 lần tổng diện tích cửa chính.

10. Cửa cổng ngõ

Khi nào có đà ngang xây trên 2 đầu trụ cổng thì mới theo kích thước địa lý. Còn cổng không có đà ngang thì không cần theo kích thước địa lý.
________________________________
THÔNG TIN LIÊN HỆ
Hotline:  0836 111 333
Email:  info@xingfavietnam.com.vn
Địa chỉ:
– Trụ Sở Chính: 1B2 Quốc Lộ 1A Khu Phố 3A, P. Thạnh lộc Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.
– Miền Trung:Số 5 Kim Đôi, Quảng Thành, Quảng Điền, Thừa Thiên Huế.
– Miền Bắc: Số 52 Phố Vương Thừa Vũ, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.