Kích thước tiêu chuẩn của phòng tắm kính

Hiện nay, sản phẩm phòng tắm kính ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi tính tiện dụng, sang trọng. Xuất phát từ nhu cầu đó nên các kích thước vách kính phòng tắm cũng được nhiều khách hàng quan tâm khi lắp đặt.

Khi mà khoa học xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu thay thế những vật liệu cũ bằng những vật liệu mới hiện đại hơn, hay ít nhất cũng là đạt được những tiêu chuẩn thẩm mĩ hơn. Trong lĩnh vực xây dựng cũng vậy, những vật liệu xây dựng ngày càng được phát triển và cải tiến mạnh mẽ hơn nhằm mang lại tính hiệu quả tối đa nhất cũng như phải thật an toàn thân thiện với môi trường thiên nhiên.

Phòng tắm kính ngày càng được sử dụng rộng rãi
Phòng tắm kính ngày càng được sử dụng rộng rãi

Cùng XINGFA VIỆT NAM tìm hiểu xem tại sao phòng tắm kính được ưa chuộng đến thế và kích thước phòng tắm tiêu chuẩn ra sao ?

Tại sao phòng tắm kính lại được ưa chuộng ?

Tối giản không gian

Lý do quan trọng nhất mà nhiều chủ đầu tư lựa chọn tường kính trong suốt khi thiết kế phòng tắm đó là việc sử dụng vách kính có thể giúp tối giản hóa không gian trong phòng. Khách nghỉ sẽ có cảm giác không gian được nới rộng, thoáng mát và có trải nghiệm dễ chịu hơn.

Những phòng tắm cửa kính trong suốt có view ngắm phong cảnh càng đặc biệt thu hút vì vừa có thể nhẹ nhàng thư giãn cơ thể, vừa được thả hồn chiêm ngưỡng thiên nhiên tươi đẹp.

Tạo cảm giác sang trọng

Thiết kế tường kính đồng thời cũng tạo cảm giác sang trọng và đẳng cấp hơn so với tường gạch dày dặn thông thường. Một tấm kính trong suốt, được lau chùi sáng bóng ắt hẳn sẽ mang lại cảm giác sạch sẽ, thoáng đãng hơn rất nhiều so với những bức tường gạch lát màu.

Tiết kiệm năng lượng hiệu quả

Vào ban ngày, căn phòng trở nên sáng sủa hơn nhờ tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên từ Mặt Trời. Còn vào buổi tối, ánh đèn điện trong phòng cũng đủ để chiếu sáng phòng tắm. Điều này giúp cho các khách sạn tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể so với thiết kế phòng tắm truyền thống trước đây.

Thuận lợi cho bảo trì

Vì là tường kính trong suốt không chiếm quá nhiều diện tích nên thời gian vệ sinh phòng tắm được tiết kiệm đáng kể. Việc tẩy rửa, bảo trì nội thất phòng tắm cũng dễ dàng hơn. So với việc sơn lại lớp tường ố vàng thì lau kính không những nhẹ nhàng hơn mà còn tiết kiệm chi phí.

Đảm bảo sự an toàn

Khi sử dụng phòng tắm trong suốt, bạn có thể nhìn được trong phòng đang có những ai. Việc này trái ngược với phòng tắm được thiết kế tường dày khiến bạn không thấy được động tĩnh ở bên ngoài, không thể đoán được ai có ý định xấu đang tiếp cận mình.

Kích thước phòng tắm kính, vách kính phòng tắm

Diện tích tối thiểu lắp đặt phòng tắm kính

Tùy theo diện tích nhà tắm mà kích thước vách kính phòng tắm được thay đổi cho phù hợp. Trong đó:

  • Diện tích phòng tắm tối thiểu là 2m2, đây là diện tích nhỏ nhất để có thể phòng tắm kính.
  • Với các diện tích lớn hơn: 3m2, 4m2, 5m2 thì có dư diện tích lắp đặt phòng tắm kính trong phòng tắm rộng.
  • Với dạng phòng tắm kính trong phòng ngủ thì diện tích phòng ngủ nên >20m2 để không tạo cảm giác chật chội.

Chiều cao vách kính WC

Khi đo kích thước vách kính nhà tắm phần chiều cao cần lưu ý đảm bảo các yếu tố: đủ cao để không bị bắn nước ra ngoài, thoáng khí phần trên (đặc biệt khi tắm nước nóng), cách trần phòng tắm một khoảng cố định (nếu lắp kịch trần thì cần phải lắp thêm quạt thông gió).

Các kích thước vách kính tắm đứng tốt (dựa theo thước lỗ ban 52.2cm) bao gồm:

  • 1766mm – 1896mm: kích thước cabin tắm kính hay kích thước tắm đứng tối thiểu phù hợp với đại đa số chiều cao của người Việt Nam.
  • 2028mm – 2159mm: nếu bắt buộc phải chọn kích thước vách kính tắm đứng này thì cần lưu ý việc chuyển kính, tránh trường hợp đặt tấm kính quá to không thể chuyển vào vị trí lắp đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.